Khai mạc Triển lãm quốc tế về môi trường

Ngày 29/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về môi trường.

 Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: BL)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Mai Thanh Dung nhấn mạnh, Triển lãm quốc tế về môi trường là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương kết quả đạt được trong công tác bảo vệ môi trường của các bộ, ngành, các địa phương, các doanh nghiệp và toàn xã hội. Triển lãm cũng tạo cơ hội giao lưu giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời giới thiệu các đề án, giải pháp công nghệ, sản phẩm tiêu biểu phản ánh sinh động những thành tựu trong công tác bảo vệ môi trường Việt Nam trong thời gian qua.

Tham gia Triển lãm có 30 tổ chức, đơn vị, với 50 gian hàng đến từ các bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp tiêu biểu. Trong đó có sự tham gia của 10 tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp đã mang đến triển lãm nhiều tài liệu, ấn phẩm, hình ảnh và catalogue giới thiệu về các giải pháp, thiết bị môi trường.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã chuẩn bị rất công phu, mang đến giới thiệu tại triển lãm các thiết bị, mô hình công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường tiên tiến, hiện đại như mô hình Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp công nghệ đất rác phát điện 2000 tấn/ngày; mô hình của Công ty CP Đầu tư – Phát triển Tâm Sinh Nghĩa; mô hình lò đốt chất thải rắn sinh hoạt BD- ANPHA của Công ty TNHH MTV Đức Minh…

Tại đây, Tổng cục Môi trường cũng đã giới thiệu những thành tựu đạt được trong 05 năm qua về công tác xây dựng và triển khai hệ thống chính sách, pháp luật về môi trường và đa dạng sinh học; các hoạt động quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; những ấn phẩm, tài liệu truyền thông phục vụ công tác bảo vệ môi trường; các thiết bị quan trắc, phân tích, giám sát chất lượng môi trường; các sản phẩm thân thiện môi trường… /.

Nguồn ĐCSVN