Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(THTG) Ngày 22/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

01

Ảnh: Đoàn Vũ

Dự khai mạc có ông Phạm Hồng Hải – Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía tỉnh Tiền Giang có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Đoàn Vũ

Triển lãm với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và Quốc tế. Các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có của Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của nước Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu cùng với đông đảo người dân đến tham quan các tư liệu, tranh ảnh và càng tự hào khẳng định với những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam và ra sức tuyên truyền để mọi người hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

 

MINH TOÀN