Khai mạc trại hè “Ước mơ hồng liên tỉnh lần thứ 17”

(THTG) Ngày 14.6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tiền Giang tổ chức khai mạc trại hè “Ước mơ hồng liên tỉnh lần thứ 17” năm 2017. Đến dự có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo Cục trẻ em, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Uoc mo hong8

Không khí buổi lễ khai mạc trại hè Ước mơ hồng 2017. Ảnh: Lê Long

Uoc mo hong1

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Lê Long

Tham gia trại hè có 455 em học sinh, đại diện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học tốt tiêu biểu của 5 tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh. Tại buổi khai mạc, các em đã có buổi giao lưu về việc học của mình, đồng thời để động viên các em tiếp tục học tốt, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng và 455 phần quà, với tổng giá trị hơn 470 triệu đồng, do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam vận động.

Uoc mo hong3

Đại diện các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trong phần giao lưu trên sân khấu. Ảnh: Lê Long

          Phát biểu khai mạc, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao công tác tổ chức trại hè “Ước mơ hồng” liên tỉnh hàng năm, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của các ngành, các cấp và toàn xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Uoc mo hong7

 

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Long

Trại hè lần này do tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức, vì vậy ông mong muốn các đoàn thể, cá nhân trong tỉnh cùng chung tay hành động dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, tạo sân chơi vui chơi, giao lưu lành mạnh cho các em trong tỉnh, với trẻ em các tỉnh thành bạn, động viên các em phấn đấu vượt khó vươn lên, trở thành những công dân tốt sau này.

Uoc mo hong4

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao hoa cho đại diện các tỉnh tham dự trại hè năm nay.

Uoc mo hong5 Uoc mo hong9

Ban tổ chức trao học bổng và các phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu. Ảnh: Lê Long

   Trại hè liên tỉnh “Ước mơ hồng” diễn ra trong các ngày 14,15 và 16/6 với nhiều hoạt động như: Giao lưu văn hóa – văn nghệ; các trò chơi dân gian; tham quan khu di tích; đi bộ đồng hành “vì sức khỏe cộng đồng”; diễn đàn quyền trẻ em…

Thanh Xuân