Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33

      Tối 18-12, tại Khu du lịch Tuần Châu (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 33. Đây là hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc đã thực hiện trong năm; đồng thời là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của những người làm truyền hình.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT-TT; Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương; đông đảo các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của hơn 150 đài truyền hình trong cả nước. Ngoài ra còn có sự tham gia của một số đài, tổ chức truyền thông của Lào, Quảng Tây (Trung Quốc), Nhật Bản…

Phát biểu chào mừng Liên hoan, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sự vinh dự của tỉnh khi hai lần đăng cai tổ chức Liên hoan. Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh là nơi hội tụ văn hoá các vùng miền, có nhiều tiềm năng, lợi thế cả về tự nhiên, lịch sử, con người. Đây là những điều kiện thuận lợi cho Quảng Ninh phát triển, đồng thời cũng là cơ hội cho những người làm truyền hình tác nghiệp. Đồng chí hy vọng, truyền hình sẽ ngày càng có nhiều tác phẩm hay, phản ánh đa dạng cuộc sống mọi mặt của Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung.

Chào mừng Liên hoan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu khẳng định những lợi thế của truyền hình hiện nay. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, truyền hình không thể đi ngược lại những giá trị văn hoá đặc sắc của dân tộc, đây là trách nhiệm của truyền hình và cả xã hội. Trước những thách thức không nhỏ hiện nay, đòi hỏi những người làm truyền hình phải chủ động, không ngừng đổi mới để phát triển.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 có 527 tác phẩm thuộc 9 thể loại của 104 đơn vị tham gia. Sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động bên lề sẽ tiếp tục diễn ra như: Hội thảo, triển lãm ảnh, giao lưu khán giả với những người làm truyền hình, trình chiếu các tác phẩm dự thi Liên hoan…

Lễ tổng kết, bế mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào tối 21-12 tới đây.

Buổi lễ khai mạc được mở màn bằng màn hát múa
Lễ khai mạc được mở màn bằng tiết mục hát múa “Hội tụ những cánh sóng” do ca sỹ Hồ Hoài Thu thể hiện.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sự vinh dự của tỉnh khi 2 lần được đăng cai tổ chức Liên hoan. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh là nơi hội tụ văn hóa các vùng miền, có nhiều tiềm năng, lợi thế cả về tự nhiên, lịch sử, con người.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng liên hoan.
aa

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh dự liên hoan.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại liên hoan.
1
Đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan gióng trống khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33.
1
Các đồng chí: Trần Bình Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Đài PTTH Quảng Ninh tặng hoa Ban Giám khảo.
1
Buổi lễ khai mạc thu hút hơn 1.000 khán giả đến theo dõi.
Sân khấu buổi khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 được trang trí rực rỡ, công phu, tạo ấn tượng với đại biểu tham dự.
Sân khấu được trang trí rực rỡ, công phu, tạo ấn tượng mạnh.
1
Màn hoạt cảnh chèo “Truyền hình trẩy hội”.
1
Bài hát “Đất phương nam” do NSƯT Thanh Thuý và tốp múa gửi đến liên hoan.
1
Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tác nghiệp tại lễ khai mạc liên hoan.

Nguồn Báo Quảng Ninh