Khai mạc Liên hoan phim Venice lần thứ 71

Liên hoan phim Venice lần này có sự góp mặt của điện ảnh Việt Nam với bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Liên hoan phim Venice lần thứ 71 vừa khai mạc ngày 27/8 tại thành phố Venice thơ mộng, ở phía đông bắc Italy. Đây là một trong những liên hoan phim quốc tế lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới, quy tụ giới làm phim khắp nơi về tranh tài, trao đổi, quảng bá và mua bán phim.

Đường phố Venice tràn ngập các trang trí mừng Liên hoan phim tại đây (Nguồn: AP)

 

Liên hoan phim mở màn với bộ phim hành động Birdman của đạo diễn gạo cội Alejandro Gonzalez Inarritu, do ngôi sao Michael Keaton thủ vai chính. Phim xoay quanh một nghệ sĩ kịch, luôn hóa trang thành các siêu anh hùng tại sân khấu Broadway.

Năm nay, tổng cộng 55 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu tại Venice và 20 tác phẩm tranh giải Sư tử vàng. Bơt-man được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Sư tử vàng. Cùng với Birdman, 19 bộ phim khác như Tiểu sử Pasolini của đạo diễn Abel Ferrara, bộ phim Tales của đạo diễn Rakhshan Bani-Etemd, hay phim “The Cut” của đạo diễn Fatih Akin… cũng tham gia tranh giải này.

Ngoài các bộ phim nổi tiếng, điều khiến Liên hoan phim trở nên cuốn hút hơn là sự xuất hiện của một loạt diễn viên Hollywood đình đám như Emma Stone, Naomi Watts, Michael Keaton, Al Pacino…

Phát biểu cảm tưởng tại Liên hoan phim, nhà phê bình phim Jay Weissberg của tạp chí Variety cho biết: “Tại liên hoan phim năm nay sẽ có rất nhiều điều thú vị và ngạc nhiên. Có nhiều tên tuổi đình đám trong làng giải trí và cả những tên tuổi mới nổi. Điều đặc biệt mà tôi ghi nhận ở đây là sự phong phú, đa dạng về chủ đề và phong cách. Đó là một dấu hiệu đáng khích lệ trong ngành công nghiệp giải trí”.

Đặc biệt, Liên hoan phim lần này có sự góp mặt của điện ảnh Việt Nam với bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Phim tranh giải ở hạng mục Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice.

Liên hoan phim sẽ khép lại vào ngày 6/9 tới. Nhà soạn nhạc Pháp Alexandre Desplat – người từng sáng tác nhạc nền cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Bài diễn văn của nhà vua (The King’s speech) giữ vai trò trưởng ban giám khảo./.

Hồng Anh/VOV.VN