Khai mạc Liên hoan phim Tài liệu truyền hình và Phóng sự chuyên đề

       Tối 19/5, tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đã khai mạc Liên hoan phim Tài liệu truyền hình và Phóng sự chuyên đề các Đài Phát thanh-Truyền hình lần 2/2013 do Đài Phát thanh-Truyền hình Lâm Đồng phối hợp với Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tổ chức.

                     

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết: Liên hoan lần này là dịp để các Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Với 2 chủ đề chính: “Quê hương – đất nước – con người Việt Nam trong tiến trình hội nhập” (phim Tài liệu truyền hình) và “Truyền thông nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và an toàn vệ sinh lao động” (Phóng sự chuyên đề), Liên hoan lần này có 110 tác phẩm của 45 đơn vị trong toàn quốc tham dự. Trong đó, có 72 phim tài liệu và 37 phóng sự chuyên đề từ các đơn vị phát thanh-truyền hình trong cả nước.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba, 1 giải kịch bản xuất sắc nhất, 1 giải đạo diễn xuất sắc nhất và 1 giải quay phim xuất sắc nhất cho thể loại phim tài liệu và 3 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải khuyến khích cho thể loại phóng sự chuyên đề.

Trong khuôn khổ của chương trình Liên hoan, ngày 20/5 sẽ tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng kịch bản phim tài liệu trên sóng truyền hình.

Liên hoan phim Tài liệu truyền hình và Phóng sự chuyên đề lần 2/2013 sẽ kéo dài đến ngày 21/5./.