Khai mạc Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ 2016

 Sáng 23-4, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai mạc Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố trong nước năm 2016.

1

Tiết mục biểu diễn hòa tấu âm nhạc cung đình Huế.

Liên hoan Âm nhạc khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố diễn ra trong hai ngày 23 và 24-4 tại TP Huế. Liên hoan đã thu hút gần 200 nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ sáu tỉnh Bắc Trung Bộ cùng các chi hội Nhạc sĩ của các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Gia Lai, Cần Thơ và Chi hội Nhạc sĩ Công an nhân dân tham dự.

Chương trình được tổ chức nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, qua đó khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đặc biệt, lần này Ban tổ chức Liên hoan và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tặng Bằng khen cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc viết về Huế.

Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ và những người yêu thích âm nhạc Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ đổi mới.

Báo Nhân Dân