Khai mạc lễ hội “TPHCM – Phát triển và hội nhập”

Tối 10-9, tại Công viên 23-9, quận 1, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội “TPHCM – Phát triển và hội nhập” năm 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, thay mặt lãnh đạo TPHCM khẳng định, lễ hội “TPHCM – Phát triển và hội nhập” là sự kiện để bạn bè quốc tế giao lưu, tìm hiểu và hội nhập đời sống văn hóa của TPHCM, tạo điều kiện để các quốc gia giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, bản sắc của mình đến nhân dân TPHCM.

Biểu diễn văn nghệ trong đêm khai mạc lễ hội

Đồng chí Hứa Ngọc Thuận cho biết, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu vào khu vực và quốc tế, TPHCM đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với 40 địa phương trên cả 5 châu lục và có quan hệ thương mại với trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. TPHCM cũng là một trong những địa phương thu hút các dự án FDI lớn với tổng vốn đầu tư đạt 39 tỷ USD. Lượng khách quốc tế đến TPHCM ngày càng tăng, đạt 4,4 triệu lượt năm 2014. Cộng đồng nước ngoài với trên 300.000 người đang sống, làm việc và học tập tại TPHCM đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của TPHCM; góp phần chuyển tải những hình ảnh thân thiện năng động của TPHCM đến bạn bè quốc tế.

Theo ban tổ chức, lễ hội diễn ra từ ngày 10 đến 13-9 với nhiều hoạt động phong phú. Điểm nhấn lễ hội năm nay chính là khu gian nhà văn hóa các nước với sự tham dự của 17 đơn vị đại diện cho 16 quốc gia.

Nguồn SGGP