Khai mạc Lễ hội đèn lồng đầu tiên ở Việt Nam

Lễ hội đèn lồng diễn ra trong 51 ngày tại Hà Nội giới thiệu hơn 200 lồng đèn được trưng bày trong 5 khu vực trên diện tích 50.000 m2.

Nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, tối nay (3/12), tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuda City, Hà Nội, khai mạc “Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt – Hàn 2016”. Chương trình lần đầu tiên đến Việt Nam và sẽ diễn ra trong suốt 51 ngày từ 3/12/2016 đến 22/1/2017, hứa hẹn tạo nên đại tiệc ánh sáng lung linh, hoành tráng thu hút công chúng và du khách.

khai mac le hoi den long dau tien o viet nam hinh 1
Những chiếc đèn lồng lớn mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc tại Lễ hội.

Lễ hội đèn lồng đặc sắc năm nay giới thiệu cho du khách hơn 200 lồng đèn, được trưng bày trong 5 khu vực trên diện tích 50.000 m2 theo các chủ đề, thông điệp như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Những chiếc đèn lồng lớn mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Trương Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc sản xuất dự án Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 cho biết, đây là một chương trình được xây dựng tốt, mới lạ nhằm tạo ra sân chơi mới, lý thú và một địa điểm khó quên vào cuối năm cho người dân Thủ đô.

“Lễ hội là một sự kiện đặc biệt kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam- Hàn Quốc, nhằm thúc thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước, tạo sự giao thoa văn hoá, mang đến những gì đặc sắc nhất của nền văn hoá hai nước Việt-Hàn đến với người dân Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung”, ông Tuấn chia sẻ.

Lễ hội đèn lồng 2016 còn có sự tham gia của khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm của du khách tham gia. Lễ hội cũng tái hiện cảnh vịnh Hạ Long – một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước cùng chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.

Ngoài ngắm đèn lồng, các du khách còn được chiêm ngưỡng những không gian lung linh, đầy sắc màu của ánh đèn lồng, được thưởng thức các chương trình nghệ thuật truyền thống, K-pop, nhạc cụ truyền thống…

Chị Nguyễn Thị Phương Mai, ở Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, tham dự Lễ hội đèn lồng năm nay chia sẻ: “Lễ hội này rất đặc biệt. Lâu lắm rồi người dân Thủ đô chưa được chứng kiến sự kiện văn hóa có quy mô lớn, hoành tráng và giàu ý nghĩa như thế này”.

Bên cạnh các chương trình giới thiệu đèn lồng thú vị, lễ hội còn thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là giới trẻ với một sân khấu hoành tráng, âm thanh hiện đại và sống động cùng với sự tham gia của các nhóm nhạc được hâm mộ đến từ Hàn Quốc và nhiều ngôi sao nổi tiếng của Việt Nam biểu diễn suốt 51 ngày./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm tin