Khai mạc hội thi tin học trẻ tỉnh Tiền Giang năm 2017

(THTG) Ngày 11.6, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viễn thông Tiền Giang, Đài PT-TH Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang phối hợp tổ chức Khai mạc Hội thi Tin học trẻ khối học sinh lần thứ 23 và hội thi tin học khối cán bộ viên trẻ lần thứ 3 tỉnh Tiền Giang năm 2017.

Khai mac hoi thi tin hoc

Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh Tiền Giang năm 2017. Ảnh: Anh Tuấn

Hội thi Tin học trẻ khối học sinh tỉnh Tiền Giang lần thứ 23 – năm 2017 có sự tham gia của 388 thí sinh đến từ các khối thi Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Hội thi tin học trẻ khối cán bộ, viên chức trẻ lần thứ 3 có 72 thí sinh. Các thí sinh tham gia dự thi theo 2 phần gồm thi kiến thức và kỹ năng về tin học và sản phẩm sáng tạo. Thông qua hội thi sẽ tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của tỉnh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2017.

Khai mac hoi thi tin hoc1

Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi. Ảnh: Anh Tuấn

Khai mac hoi thi tin hoc2

Các thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ Tiền Giang năm 2017. Ảnh: Anh Tuấn

 Hội thi Tin học trẻ là một trong những hoạt động nhằm tạo ra phong trào thi đua, động viên, khuyến khích thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh xung kích đi đầu trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các kiến thức khoa học về công nghệ thông tin. Hội thi cũng là dịp để tiếp tục đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu kiến thức tin học nói riêng và công nghệ mới nói chung của thanh thiếu nhi, trên cơ sở đó có thể đề xuất những giải pháp để đào tạo, bồi dưỡng phát huy những tài năng tin học trẻ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh Tiền Giang.

Thu Thuỷ