Khai mạc Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang

(THTG) Tối 19-10, tại thành phố Mỹ Tho, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang năm 2020.

Tieng hat nguoi cao tuoiTieng hat nguoi cao tuoi 6Tieng hat nguoi cao tuoi 3

Hội thi thu hút hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tham dự. Ảnh: Việt Bình

Hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 19/10 đến ngày 23/10, thu hút sự tham gia của hơn 200 người cao tuổi đến từ 12 đơn vị huyện thị, thành phố trong tỉnh. Với các thể loại dự thi gồm: đơn ca, tốp ca, múa, hát múa, các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu đất nước và phản ánh cuộc sống lao động, học tập, ca ngợi lớp người cao tuổi cống hiến, đóng góp công sức cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, hội nhập và phát triển.

Tieng hat nguoi cao tuoi 1 Tieng hat nguoi cao tuoi 4 Tieng hat nguoi cao tuoi5

Một số tiết mục tại hội thi. Ảnh: Việt Bình

Hội thi tiếng hát người cao tuổi là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho người cao tuổi tỉnh nhà, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời. Hội thi cũng nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời xây dựng và phát triển các loại hình Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ phù hợp với Người cao tuổi.

Hữu Tâm