Khai mạc Hội nghị quốc tế về AIDS

Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về AIDS với 12.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia vừa khai mạc tại trung tâm Hội nghị và triển lãm Melbourne, Australia ngày 20/7.

Các đại biểu quốc tế xếp hàng tìm hiểu các chương trình phòng chống AIDS có hiệu quả của Việt Nam. Ảnh: VGP/Vũ Khoa

Hội nghị AIDS quốc tế năm nay có chủ đề “Thúc đẩy tiến độ’’ nhằm mục đích tập trung thúc đẩy, mở rộng tiếp cận với các biện pháp ngăn ngừa, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân HIV.

Tại Hội nghị này, các chuyên gia sẽ trình bày những kiến thức khoa học mới và đưa ra nhiều cơ hội đối thoại về những vấn đề chủ yếu trong chiến lược toàn cầu chống HIV.

Đoàn Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu sẽ trình bày 3 báo cáo tham luận, gồm: “Mục tiêu xa hơn: Mở rộng tiếp cận điều trị HIV tại Việt Nam”; “Hiệu quả của công tác phối hợp đa cấp, HIV và ma tuý, các yếu tố nguy cơ và can thiệp giảm kỳ thị đến sáng kiến điều trị ARV cho bệnh nhân nam nghiện chích ma tuý được chẩn đoán HIV sớm tại Thái Nguyên, Việt Nam”; “Một số yếu tố tác động đến công tác triển khai bảo hiểm y tế toàn dân cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Việt Nam”.

Tại Hội nghị lần này, Đoàn Việt Nam có một gian trưng bày những thành tựu và những bài học kinh nghiệm trong phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực can thiệp giảm hại, chăm sóc điều trị, giám sát dự phòng…

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 25/7.

Nguồn Chính phủ