Khai mạc giải đấu thể thao sinh viên Việt Nam

 Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam đã bắt đầu mở màn với các trận vòng loại tại khu vực Hà Nội trong tháng 3 này.

Vào sáng nay (23/3/2013), Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) đã chính thức khai mạc và diễn ra các trận đấu vòng loại tại Nhà thi đấu Đại học Bách Khoa, Hà Nội cho tới 31/3. Sau loạt trận vòng loại khu vực Hà Nội, các giải đấu vòng loại khu vực tiếp theo và vòng chung kết toàn quốc sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh từ 6/4-12/5.

Đây cũng là giải đấu khởi động cho giải Unigames trước khi bước vào mùa giải đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 9/2013, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX.

Nhiều sinh viên đến từ các trường đại học ở Hà Nội tham dự trong buổi lễ khai mạc giải đấu (ảnh: Thu Linh)

Tập trung vào ba môn thi đấu chính, trước hết là bóng rổ, bóng đá trong nhà và nhảy đối kháng tự do, giải đấu thu hút sự tham gia của các sinh viên và cựu sinh viên đến từ 19 trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Dàn trọng tài của Giải đấu còn được sự hỗ trợ và cung cấp bởi Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với Giải VUG, chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống thể thao kết hợp với các hoạt động giải trí thường niên và ổn định, có cơ cấu tổ chức hiện đại, cũng như tạo bước đột phá trong các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Thông qua giải đấu, chúng tôi cũng hy vọng có thể chọn ta những gương mặt sinh viên hội đủ thể chất và trí tuệ để thi đấu tại các giải quốc gia và quốc tế sau này.”

Một trận thi đấu vòng loại môn bóng rổ giữa các sinh viên của hai trường: Đại học Hà Nội và Đại Học Xây dựng (ảnh: Thu Linh)

Với tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng và cách thức thi đấu thể thao mang tính chuyên nghiệp, giải đấu khởi động Unigames hứa hẹn sẽ còn thu hút hàng triệu sinh viên và cựu sinh viên tham gia.

Sân chơi lành mạnh với quy mô lớn này đánh dấu một bước đột phá mới trong các hoạt động của cộng đồng sinh viên nói riêng cũng như hoạt động thể thao trong nước nói chung./.