Khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tiền Giang lần X năm 2014.

( THTG) Ngày 28/5, Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang phối hợp Hội đồng Đội tổ chức khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tiền Giang lần X năm 2014.

khai mac

Đại biểu viếng nghĩa trang

Đến dự đại hội có ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư tỉnh ủy; ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 300 đội viên, thiếu nhi xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã thông qua báo công dâng Bác nhằm đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Tiền Giang đạt được những thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm liền được Hội đồng Đội Trung ương đánh giá là đơn vị xuất sắc. Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” với chủ đề “ Măng non đất nước – Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt – Xứng cháu Bác Hồ” phong trào thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả đáng khích lệ

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các đội viên, thiếu nhi đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới các em sẽ tiếp tục thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thi đua học tập và rèn luyện đạo đức thật tốt, xứng đáng là những bông hoa tươi thắm Cháu ngoan Bác Hồ./.

Trước đó, Đại hội cũng được khởi động với các hoạt động : viếng và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh,  thiếu nhi vui chơi giải trí sau giờ học, thiếu nhi nói không với bạo lực học đường và hành vi ứng xử có văn hóa. Đây là dịp để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống và văn hoá ứng xử trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

TRỌNG HIẾU