Khắc chữ thư pháp trên dưa hấu chưng Tết

(THTG) Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết, những năm gần đây, việc vẽ và khắc chữ thư pháp trên các loại trái cây, nhất là dưa hấu, dừa… được ưa chuộng, bởi sự độc đáo và nhất là ý nghĩa tốt đẹp từ các chữ thư pháp mang lại như: Phúc, Lộc, Thọ, An Khang Thịnh Vượng, Vạn sự như ý,… với mong muốn gia đình ấm no, sung túc luôn gặp nhiều may mắn.

Dua hau thu phap Dua hau thu phap1 Dua hau thu phap2

Khắc chữ thư pháp trên dưa hấu – Công việc đòi hỏi sự kiên trì và thẩm mỹ. Ảnh: Phi Phụng

Theo chia sẻ của những người làm công việc khắc chữ, hoa văn trên dưa hấu, công việc bắt đầu vào khoảng 25 tháng chạp cho đến Tết. Thông thường, khắc một chữ trên quả dưa giá dao động từ 60.000 đến 300.000 đồng, tùy theo kích cỡ của chữ, hoa văn… sẽ có giá cả khác nhau. Có rất nhiều kiểu chữ cho khách hàng lựa chọn như: chữ Phước, chữ Lộc, chữ Thọ, Vạn sự như ý, Thành công, Cát tường… Điều thu hút khách hàng nhiều nhất là sản phẩm được điêu khắc không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của quả dưa nên có thể dùng để biếu hay cúng Tết.

Dua hau thu phap3 Dua hau thu phap4

Ảnh: Phi Phụng

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì ngoài các mẫu mã có sẵn, những nơi khắc dưa này còn khắc, viết thư pháp theo yêu cầu của khách hàng, tạo sự hài lòng để mỗi người có được một cái Tết sung túc, đầm ấm, vui tươi hơn khi chọn được sản phẩm mình yêu thích.

Từ những quả dưa ban đầu đã trở nên bóng bẩy, sắc xảo và tinh tế hơn qua bàn tay khéo léo, tỉ mỹ của những người làm công việc theo thời vụ này. Dù là mưu sinh, nhưng qua từng đường nét, các bạn đã gửi gấm vào đó là tâm huyết của mình bằng những hình ảnh ý nghĩa nhất, cùng những lời chúc năm mới và những lời cầu tài- cầu lộc và gặp nhiều may mắn nhân dịp Xuân về Tết đến.

Minh Toàn

Tags: