Kết thúc ngày đầu đợt 2 kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2011: Trật tự, an toàn

 
 Thí sinh trường ĐH KHXH&NV sau khi kết thúc môn thi Sử.
      Chiều 9/7, thí sinh khối B, D dự thi môn Toán; khối C dự thi môn Sử trong đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011. Nhìn chung, các thí sinh thi tại địa bàn Hà Nội cho rằng: đề thi Toán không quá khó, nằm trong chương trình học, còn đề thi Sử khá “hóc” với phần thi lịch sử thế giới.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác coi thi tiếp tục được tăng cường, kỷ luật trường thi tiếp tục được siết chặt. Trong ngày thi đầu tiên của đợt thi đại học thứ 2, đã có 107 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 15; cảnh cáo 2; đình chỉ 90), trong số thí sinh bị đình chỉ thi có 41 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Và cũng trong ngày thi đầu tiên của đợt 2 có 01 cán bộ coi thi bị xử lí cảnh cáo.

Tại HĐTS trường ĐH Hà Nội, theo ông Đặng Đình Cung, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo tuyển sinh cho biết, sáng nay có 5332 thí sinh dự thi trên tổng số 8.993 hồ sơ ĐKDT, đạt gần 60% (năm ngoái là 54%). 

Theo đại diện HĐTS
trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, cả ngày thi hôm nay có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tại liệu vào phòng thi. Có 1 thí sinh bị liệt chân được nhà trường xét đặc cách tuyển thẳng.

Tại Hội đồng thi trường ĐH Dân lập Thăng Long, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đã tỏ thái độ thiếu hợp tác với các phóng viên đến lấy thông tin tuyển sinh năm nay của nhà trường. Ông Lê Văn Bột, Hiệu trưởng trường cho rằng: theo “quy chế” của Bộ GD-ĐT, phóng viên chỉ được đến lấy thông tin sau khi buổi thi kết thúc. Đây có thể xem là trường hợp hi hữu khi mà phần lớn các hội đồng thi của trường ĐH trên địa bàn Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên tác nghiệp trong suốt cả buổi thi.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai sót; không có hiện tượng nhầm mã đề thi môn thi trắc nghiệm.

Các trường đã tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi ngày thi đầu tiên đợt thi đại học thứ hai, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn giờ thi do ùn tắc giao thông trong ngày thi đầu tiên của đợt 2.