Kết thúc giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc năm 2015

Sau 6 ngày thi đấu (từ 6-11/8), Giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc năm 2015 do Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bắn súng Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức đã khép lại chiều 11/8 tại Cụm Sân Trung tâm Văn hóa Hồ nước ngọt (thành phố Sóc Trăng).

Các Nam VĐV tranh chấp huy chương. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Kết quả, đoàn Hà Nội đã giành nhất toàn đoàn với thành tích gồm 14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 12 huy chương đồng; đoàn Vĩnh Long đứng thứ hai với 9 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 4 huy chương đồng; giải ba toàn đoàn thuộc về đoàn Trà Vinh với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Giải cũng ghi nhận 9 kỷ lục quốc gia trẻ mới.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc năm 2015, ông Bùi Trường Giang, phụ trách bộ môn bắn cung, Tổng cục thể dục thể thao cho rằng, giải đấu có chất lượng chuyên môn cao với nhiều kỷ lục mới đã xác lập. Đây là giải trẻ với một quy mô thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế và quan trọng hơn là giải có 9 kỷ lục quốc gia trẻ. Chính những kỷ lục được xác lập đã nói lên chất lượng của giải lần này.

Giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc năm 2015 thu hút 116 cung thủ của 19 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, gồm: Bắc Kạn, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Phú Thọ, Hà Nội, Huế, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các cung thủ tham dự giải tham gia ở các nội dung cá nhân nam, nữ cung 1 dây và cung 3 dây ở các cự ly 90m, 70m, 60m, 50m, 30m…

Đây là giải đấu để giới chuyên môn đánh giá công tác đào tạo chuyên môn của các địa phương, nhằm tuyển chọn lực lượng vận động viên bổ sung vào đội tuyển bắn cung quốc gia, tham gia các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế./.

Nguồn ĐCSVN