Kết thúc chuyến làm việc tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

(THTG) Từ 14 đến 23/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tham gia cùng Đoàn công tác số 5 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại 7 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa gồm: Song Tử Tây, Đá Nam, Nam Yết, Sinh Tồn, Len Đao, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK1/15.

1

Ảnh: Phi Phụng

Trên các đảo và nhà giàn, Đoàn công tác đã tham gia các hoạt động: chào cờ, thắp hương tại các công trình văn hóa, tâm linh như: Đài tưởng niệm liệt sĩ, nhà tưởng niệm Bác Hồ và viếng các mộ liệt sĩ, lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, giao lưu văn nghệ phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân nhân trên các đảo, nhà giàn. Đặc biệt, Đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà cho các lực lượng và nhân dân trên đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Các hoạt động của Đoàn công tác đã trở thành nguồn cổ vũ động viên kịp thời đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và  nhà giàn.

Kết thúc chuyến đi, Đoàn đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo” và huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” do Bộ Tư lệnh hải quân trao tặng./.

Phi Phụng