Kết thúc 15 ngày cách ly xã hội, Tiền Giang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phòng chống Covid-19

(THTG) Ngày 16-4, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến đến các huyện, thành thị, nhằm triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp chiều ngày 15-4 về công tác phòng chống dịch Covid-19, sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 16 và đưa ra các quyết sách mới. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2020-04-16-15h43m01s491

vlcsnap-2020-04-16-15h42m36s736

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Hiếu

Theo đó, tại cuộc họp vào chiều ngày 15-4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia về phân loại nguy cơ dịch bệnh giữa các địa phương dựa trên một số tiêu chí như: các phân tích dịch tễ học, tình hình dịch bệnh hiện nay, khả năng ứng phó, đặc điểm dân số, giao thông, có nhiều người nước ngoài đến, có nhiều ca lây nhiễm… Trên cơ sở đó, Thủ tướng thống nhất việc chia các địa phương thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng, đồng thời thống nhất các nhóm này không phải bất biến.

Riêng đối với tỉnh Tiền Giang, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nên tới thời điểm này tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với với virus SARS-CoV-2, vì vậy tỉnh Tiền Giang là một trong 36 địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, tiếp tục thực hiện theo tình thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

vlcsnap-2020-04-16-15h45m04s571

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Hiếu

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng: Mặc dù tỉnh Tiền Giang thuộc nhóm nguy cơ thấp, nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước vẫn còn rất phức tạp, vì vậy để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Ban chỉ đạo Phòng chóng dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang yêu cầu người dân cần hạn chế ra khỏi nhà, khi di chuyển đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện  tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập 10 người trở lên ở bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Ban chỉ đạo Phòng chóng dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Riêng đối với các quán bar, karaoke, câu lạc bộ bi-da, các điểm truy cập internet và các trò chơi điện tử cộng cộng tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

vlcsnap-2020-04-01-16h36m16s263

Các quán bar, karaoke, câu lạc bộ bi-da, các điểm truy cập internet và các trò chơi điện tử cộng cộng tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Các hàng quán ăn uống được mở cửa hoạt động, nhưng không tập trung 10 người trở lên và các nhà hàng ăn uống không được tập trung quá 20 người, đồng thời tại các nơi này phải đảm bảo việc chấp hành việc phòng chống dịch Covid-19.

Đối với học sinh, học viên, sinh viên tỉnh Tiền Giang tiếp tục nghỉ học đến qua lễ 30-4 và 01-5-2020. Các cơ quan, công sở trở lại làm việc bình thường, nhưng phải đảm bảo giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan đơn vị sở tại. Ngành Nội vụ, Thanh tra tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với nhóm dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên địa bàn, tăng cường hoạt động kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đội ngũ cán bộ công chức viên chức trên địa bàn tỉnh.

Họp lấy ý kiến về các giải pháp sau khi kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính Phủ

Trước đó, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã chủ trì buổi họp lấy ý kiến về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

vlcsnap-2020-04-16-15h49m23s680

vlcsnap-2020-04-16-15h49m27s899

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Họp lấy ý kiến về các giải pháp sau khi kết thúc cách ly xã hội. Ảnh: Trọng Hiếu

Theo đó, buổi họp đã nhận được nhiều nội dung đóng góp của các sở, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang về các phần việc cụ thể, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: vấn đề thời gian học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại; hoạt động vui chơi giải trí; hoạt động các quán ăn, nhà hàng; về giao thông vận tải… Ngoài ra, các đại biểu cũng đã cho ý kiến về hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất; phát hành sổ số kiến thiết; hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn; công tác giám sát người từ địa phương khác hoặc từ vùng dịch trở về nước.

Trọng Hiếu