Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tại Hoa Kỳ

(THTG) Ngày 12-11, Trung tâm dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ”.

Hội nghị được kết nối tại các điểm cầu chính gồm: Trà Vinh, Tiền Giang, Cần Thơ và Kiên Giang. Về phía Hoa Kỳ có sự tham dự của doanh nghiệp kiều bào tại các điểm cầu chính ở Washington, San Francisco và Houston – Texas.

vlcsnap-2020-11-12-14h35m50s920

vlcsnap-2020-11-12-14h36m29s617

Quang cảnh hội nghị trực tuyến  “Kết nối doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ” tại điểm cầu Tiền Giang. Ảnh: Lê Long

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu nhu cầu kết nối và nhu cầu hợp tác xuất khẩu của các địa phương, cũng như những sản phẩm, nhu cầu nhập khẩu phía Hoa Kỳ, trong đó tập trung nhiều ở các lĩnh vực  tiềm năng như: chế biến nông – thủy – hải sản, ứng dụng công nghệ cao, hàng tiêu dùng, khoa học – công nghệ… Hội nghị cũng đã công bố hợp tác xuất nhập khẩu và thành lập điểm tiếp nhận thông tin, kết nối doanh nghiệp trong nước và Hoa Kỳ.

Hội nghị hướng đến thực hiện hiệu quả Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024” theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thùy Trang