Karaoke X.O đình đám ở Mỹ Tho bị ngưng hoạt động 3 tháng

Sau nhiều vụ đình đám xảy ra tại karaoke X.O ở Mỹ Tho, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng để chờ kết quả điều tra của công an

 Chiều 15-4, UBND TP Mỹ Tho phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tống đạt quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh Karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) do bà Nguyễn Phạm Thiên Trang (SN 1972) làm chủ.

Lý do bị xử phạt là có hành vi “Để người khác sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh và kinh doanh quá giờ quy định”.

Karaoke X.O ở Mỹ Tho bị phạt 35 triệu, tạm ngưng hoạt động 3 tháng - Ảnh 1.

Karaoke X.O, nơi xảy ra nhiều vụ việc mất an ninh trật tự

Ngoài ra, UBND TP Mỹ Tho cũng đã ký quyết định tạm ngưng hoạt động 3 tháng đối với cơ sở này và chờ kết luận của cơ quan công an vì liên tục vi phạm.

Nói về hình thức xử lý đối với chủ cơ sở karaoke X.O, luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, Văn phòng Luật sư Trần Thanh Phong (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), cho rằng nếu như trong trường hợp khách sử dụng chất ma túy mà chủ cơ sở karaoke X.O không biết hoặc cơ quan chức năng không thể chứng minh được điều đó thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, theo điểm a, khoản 4, Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về việc vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện của mình quản lý.

Căn cứ vào quy định trên, chủ cơ sở karaoke sẽ bị xử phạt hành chính ngay cả khi không biết về việc có hay không có hành vi sử dụng ma túy tại cơ sở do mình quản lý.

 Nếu chủ cơ sở karaoke biết việc sử dụng ma túy mà vẫn cho khách đến thuê phòng để sử dụng, hoặc tổ chức cho người khác sử dụng ma túy, thì còn có dấu hiệu của tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” được quy định tại khoản 1, Điều 255 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có thể bị phạt tù từ 2 -7 năm.

Cũng tại điều luật này, trong trường hợp phạm tội nhiều lần, tổ chức sử dụng ma túy cho từ 2 người trở lên, người đang cai nghiện, người từ đủ 13 tuổi đến dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai… thì mức phạt có thể lên đến 15 năm tù.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện chủ cơ sở karaoke có hành vi tàng trữ chất ma túy hoặc bán, cung cấp ma túy cho khách sử dụng thì còn có thể bị truy cứu Điều 249 (tội tàng trữ trái phép chất ma túy) hoặc Điều 251 (tội mua bán trái phép chất ma túy).

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*