Ít nhất 56 người thiệt mạng do bão Hagibis tại Nhật Bản

Hiện lực lượng cứu hộ Nhật Bản vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt.
Theo số liệu cập nhật, tính đến cuối ngày 14/10, số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản, đã lên tới 56 người. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt, trong khi cảnh báo mưa lớn vẫn tiếp diễn.
it nhat 56 nguoi thiet mang do bao hagibis tai nhat ban hinh 1
Lũ lụt trên diện rộng tại nhiều khu vực ở Nhật Bản. Ảnh: AP

Bão Hagibis tấn công đất liền Nhật Bản tối 12/10 vừa qua, kèm theo gió mạnh gần 200km/h và mưa lớn, đã gây ảnh hưởng cho 36 trên tổng số 47 tỉnh thành của nước này, đồng thời gây ra lở đất và lũ lụt. Trong khi đó, số nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên.

Tối 14/10, kênh truyền hình NHK đã công bố báo cáo mới nhất dựa trên số liệu thống kê thực địa của nhà chức trách cho thấy, 56 người đã thiệt mạng và 15 người vẫn còn mất tích, trong khi 204 người khác bị thương. Phát biểu tại cuộc họp khẩn cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe tuyên bố, vẫn còn nhiều người mất tích và các nhóm cứu hộ vẫn đang làm việc ngày đêm để tìm kiếm những người gặp nạn, cũng như nỗ lực cứu sống họ.

Hơn 110.000 nhân viên cứu trợ, trong đó có 31.000 binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được huy động. Cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo, mưa lớn tại khu vực miền Trung và miền Đông, kèm theo nguy cơ lở đất và lũ lụt.

Bão Hahibis đã gây vỡ đê tại nhiều con sông lớn, dẫn tới ngập lụt và sạt lở đất tại 11 quận. Chính phủ Nhật Bản lo ngại ảnh hưởng do bão gây ra đối với các hoạt động kinh tế và đời sống có thể kéo dài.

Nguồn vov.vn