Ít nhất 20 người thiệt mạng trong một vụ vượt ngục ở Brazil

Một vụ vượt ngục tập thể xảy ra ở nhà tù Santa Izabel thuộc thành phố Belem, miền Bắc Brazil đã dẫn tới một cuộc đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương.

Theo thông báo của cơ quan chức năng Brazil, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10-4 khi một nhóm đối tượng được trang bị vũ khí đã đặt chất nổ phá bức tường bảo vệ nhà tù nhằm giải thoát cho một nhóm tù nhân. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát bảo vệ và quản giáo đã tổ chức bao vây và buộc phải nổ súng khi vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhóm vũ trang và các đồng phạm ở trong tù.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, nhóm tù nhân định vượt ngục cũng được trang bị vũ khí. Theo thống kê, trong số 20 người thiệt mạng có 1 cảnh sát bảo vệ nhà tù, số còn lại là các tù nhân định vượt ngục và các đối tượng hỗ trợ từ bên ngoài.

Sau khi kiểm soát được tình hình, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được 2 súng trường, 5 súng lục của nhóm tội phạm hỗ trợ vượt ngục từ bên ngoài. Hiện công tác điều tra đang được triển khai để xác định danh tính nhóm tội phạm tham gia vào vụ việc trên.

Brazil là một trong những quốc gia có tỷ lệ bạo lực cao nhất thế giới với khoảng 60.000 vụ giết người mỗi năm và các nhà tù cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra bạo lực chết người. Do các nhà tù bị quá tải nên các vụ bạo loạn và vượt ngục cũng xảy ra thường xuyên tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nguồn SGGP