Ít nhất 2 người thiệt mạng, 51 người mất tích trong vụ lở đất ở Malaysia

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người khác còn mắc kẹt sau một trận lở đất xảy ra sáng sớm 16-12 ở bang Selangor, ở vùng duyên hải phía Tây Malaysia.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ lở đất ở bang Selangor, Malaysia, ngày 16-12. Ảnh: TWITTER/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ lở đất ở bang Selangor, Malaysia, ngày 16-12. Ảnh: TWITTER/TTXVN

Theo Cơ quan cứu hộ và phòng cháy bang Selangor, vụ lở đất xảy ra tại khu cắm trại vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày. Cơ quan này vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 51 người mất tích.

Tính đến 7 giờ sáng 16-12, lực lượng chức năng đã giải cứu được 23 người an toàn. Tổng cộng 79 người có mặt tại hiện trường khi vụ lở đất xảy ra.

Đất lở từ độ cao khoảng 30m bên trên khu cắm trại, vùi lấp vùng diện tích khoảng 0,4 ha. Địa điểm này nằm ngay gần cao nguyên Genting, có khung cảnh đồi núi hấp dẫn khách du lịch. Lở đất từng xảy ra ở bang Selangor, giàu có nhất tại Malaysia, do ảnh hưởng của hoạt động phá rừng và khai hoang đất. Hiện khu vực này đang trong mùa mưa nhưng không có mưa lớn hay động đất trong đêm 15-12.

Trước đó, Cơ quan cứu hỏa và cứu hộ Malaysia cho biết khoảng 100 người có thể bị mắc kẹt trong một trận lở đất ở khu cắm trại thuộc bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia ngày 16-12.

Ít nhất 31 người đã được giải cứu.

Nguồn SGGP