- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 30-11, tỉnh ghi nhận 199 ca F0 mới (tăng 149 ca so với ngày 29-11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.887 ca. - Nghị định 89 năm 2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 10/12/2021về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó sẽ không còn nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ. - Có 217 thí sinh thi tuyển ở 48 vị trí trong Kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2021. - Thanh niên huyện Gò Công Đông ra quân thực hiện chương trình \"Cầu vòng xanh\", trồng cây phi lao chắn gió tại xã Tân Điền - Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Mỹ Tho trao 130 phần quà hỗ trợ khách hàng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Huyện Cai Lậy đề ra kế hoạch đến năm 2025, diện tích gieo trồng lúa là 21.750 ha, năng suất bình quân 65 tạ/ha, với sản lượng khoảng 141.375 tấn, phấn đấu thực hiện 25% diện tích sản xuất lúa thực hiện cánh đồng lớn - Công trình kè biển Gò Công Đông có chiều dài 1.442 mét, cao độ tường đỉnh đê giảm sóng dương 2,5 mét và chân đê dài 200 mét với tổng kinh phí hơn 42,3 tỷ đồng đã thi công đạt gần 99% khối lượng ...

Israel không kích tan tành đường hầm, nhà chỉ huy Hamas

Quân đội Israel đã thực hiện đợt không kích phá hủy 15 km đường hầm và nơi ở của 9 chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Hamas ở Dải Gaza, trong khi các nhà ngoại giao quốc tế tìm cách chấm dứt tình trạng leo thang xung đột.

Một nguồn tin an ninh Lebanon cho biết hôm 17-5, Israel cũng nã pháo vào lãnh thổ Lebanon. Theo Chính phủ Israel, họ có ý định gây sức ép ngay từ bây giờ bằng các cuộc tấn công chống lại Hamas – nhóm vũ trang người Palestine kiểm soát dải Gaza.

Các cuộc tấn công vào ngày 17-5 đã phá hủy tòa nhà năm tầng có Ban Tôn giáo do Hamas điều hành và giết chết một thủ lĩnh hàng đầu của nhóm Hồi giáo Thánh chiến (IJ), một nhóm khác ở dải Gaza mà quân đội Israel đổ lỗi đã thực hiện một số trong số hàng ngàn vụ tấn công bằng rốc-két trong những ngày gần đây.

Israel không kích tan tành đường hầm, nhà chỉ huy Hamas - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa người Palestine dập tắt ngọn lửa tại quán cà phê ở TP Gaza. Ảnh: AP

Đợt không kích tấn công Gaza vào đêm 17-5 đã làm một tầng của tòa nhà bê tông nhiều tầng đổ sập, khiến 5 người thiệt mạng. Chiếc xe trên đường phố tanh bành vì bị trúng đạn, nóc xe bị xé toạc, những gì còn lại là cửa phụ xe dính đầy máu. Một quán cà phê gần chiếc xe bốc cháy và chỉ được dập lửa bằng bình chữa cháy nhỏ.

Yahya Sarraj, Thị trưởng TP Gaza, nói rằng các cuộc tấn công đã gây thiệt hại lớn đối với hệ thống đường sá và các cơ sở hạ tầng. Ông Yahya Sarraj cho biết nguồn cung cấp nước cho hàng trăm hộ gia đình trong thành phố bị gián đoạn.

Liên Hiệp Quốc cảnh báo nhà máy điện duy nhất trong khu vực có nguy cơ cạn kiệt nhiên liệu. Gaza bị mất điện hàng ngày từ 8 đến 12 giờ và nước máy không thể uống được. Mohammed Thabet, đại diện công ty phân phối điện, cho biết họ chỉ còn nhiên liệu để cung cấp điện cho Gaza trong 2-3 ngày nữa.

Theo Bộ Y tế Gaza, ít nhất 200 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 59 trẻ em và 35 phụ nữ, khoảng 1300 người bị thương kể từ khi giao tranh nổ ra ngày 10-5 đến nay. 10 người ở Israel, bao gồm một cậu bé 5 tuổi và một binh sĩ, thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng tên lửa liên tục được phóng từ các khu vực dân sự ở Gaza về phía khu vực dân sự ở Israel.

Israel không kích tan tành đường hầm, nhà chỉ huy Hamas - Ảnh 2.

Hai binh sĩ Israel đi bộ xung quanh một đơn vị pháo binh tại biên giới của Israel. Ảnh: AP

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 17-5, Tổng thống Joe Biden cho biết ông ủng hộ lệnh ngừng bắn giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas. Theo biên bản cuộc điện đàm do Nhà Trắng công bố, “Tổng thống thể hiện ủng hộ với một lệnh ngừng bắn và đã thảo luận về sự tham gia của Mỹ với Ai Cập cùng các đối tác khác nhằm đạt được mục tiêu ấy”.

Ai Cập hiện là nước chủ chốt với nỗ lực ngoại giao nhằm thuyết phục Hamas cũng như Israel sớm chấp nhận ngừng bắn.

Trước đó cùng ngày, Đặc sứ Mỹ Hady Amr đã gặp quan chức Palestine, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định quan chức Mỹ đã và đang “làm việc xuyên suốt” nhằm chấm dứt các cuộc đụng độ.

Cũng trong ngày 17-5, lần thứ ba, Mỹ đã chặn tuyên bố chung của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi các bên xung đột Israel và Palestine ngừng bắn, cho rằng Mỹ cần thêm thời gian để thực hiện các nỗ lực ngoại giao của mình. Do đó, một phiên họp kín khẩn cấp mới được ấn định vào ngày 18-5.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*