Hy Lạp tìm kiếm 26 người di cư mất tích trên biển

Cảnh sát biển Hy Lạp ngày 20-9 nỗ lực tìm kiếm 26 người di cư bị mất tích ngoài khơi đảo Lesbos phía Đông Aegean sau khi thuyền chở họ bị chìm.

Một thuyền nhỏ chở người di cư đến đảo Lesbos ngày 19-9-2015. Ảnh: AP

Một máy bay trực thăng Lithuania thuộc Cơ quan Bảo vệ biên giới châu Âu Frontex đã phát hiện những người này ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam đảo Lesbos vào sáng sớm 20-9. Hai tàu cảnh sát biển đã hướng đến khu vực này và cứu được 20 người. Những người được cứu cho biết thuyền chở họ đã bị chìm với tổng số 46 người. Hiện chưa có thông tin về quốc tịch của những người được cứu.

Một cuộc tìm kiếm khác cũng đang tiếp tục ở phía Đông đảo Lesbos, tìm từ 10 đến 12 người còn mất tích trong một vụ chìm tàu khác vào sáng thứ bảy 19-9. Cảnh sát biển Hy Lạp đã cứu được 11 người trong vụ này, một bé gái đã chết trong bệnh viện.

Theo AP, trong năm nay, hàng trăm ngàn người tị nạn, chủ yếu là người Syria và Afghanistan chạy trốn xung đột ở quê nhà, đã đến Hy Lạp bằng đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ. Phần lớn họ đi qua Hy Lạp bằng đường bộ hướng về phía Bắc, đến các quốc gia EU giàu có hơn.

Nguồn sggp.org.vn