Huyện Cai Lậy tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường mầm non

(THTG) Từ ngày 28/11 – 30/11, Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy đã tổ chức các đoàn để giám sát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của 18 trường mầm non trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2022-11-30-09h02m53s509.png

vlcsnap-2022-11-30-09h06m05s025.png

Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường mầm non.

Tại các trường, Đoàn đã kiểm tra về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn, giấy chứng nhận sức khỏe của các thành viên tham gia bếp ăn, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với giáo viên và nhân viên cấp dưỡng, quy trình chế biến  bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, công tác lưu mẫu thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm và các vấn đề liên quan…

vlcsnap-2022-11-30-09h03m32s699.png

Chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ hiện là vấn đề đươc quan tâm hàng đầu hiện nay.

Qua kiểm tra, hầu hết các trường đều đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Thông qua đợt kiểm tra giám sát này, ngành y tế địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Ban Giám hiệu các trường và những người làm công tác cấp dưỡng, nuôi dạy trẻ nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở các trường mầm non đang là vấn đề thời sự hiện nay.

                                                              Trường Giang