Huyện Cai Lậy long trọng đón bằng công nhận Huyện Nông thôn mới.

(THTG) Với sự lãnh đạo, điều hành sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể và sự đồng lòng của người dân, qua hơn 10 năm triển khai, đến nay huyện Cai Lậy có 10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Hôm nay, 10-5, huyện Cai Lậy long trọng làm Lễ đón nhận Quyết định của Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022.

6

Quang cảnh buổi lễ công nhận Huyện nông thôn mới

  Dự Lễ có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng và đông đảo người dân huyện Cai Lậy.

   Mặc dù là huyện đầu tiên của tỉnh áp dụng bộ tiêu chí Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 với yêu cầu cao hơn, song với truyền thống cách mạng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, huyện Cai Lậy đã hoàn thành các tiêu chí của huyện nông thôn mới. Kinh tế – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện năm 2022 đạt 62,78 triệu đồng/người/năm, tăng so với năm 2011.

1

     Đáng ghi nhận nhất là bộ mặt nông thôn của huyện Cai Lậy thực sự khởi sắc với các tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân; các công trình hạ tầng kỹ thuật như: điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,54% năm 2015 xuống còn 1,18% năm 2022, là tiền đề cơ bản để đạt mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

      Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận huyện nông thôn mới cho huyện Cai Lậy. Đây là thành quả đầy tự hào trong lịch sử xây dựng và phát triển huyện nhà.

      Dịp này, UBND tỉnh trao tặng công trình phúc lợi cho địa phương trị giá 5 tỷ đồng, tặng bằng khen và UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới 2022.

5

Với sự lãnh đạo, điều hành sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể và sự đồng lòng của người dân, qua hơn 10 năm triển khai, đến nay huyện Cai Lậy có 10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Hôm nay, 10-5, huyện Cai Lậy long trọng làm Lễ đón nhận Quyết định của Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022.

Kim Nữ – Lê Thi