Huyện Cai Lậy vận động hơn 26 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo

(THTG) Năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cai Lậy đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đặc biệt là vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn Quỹ Vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội ở địa phương.

vlcsnap-2023-09-08-10h14m53s232.png

vlcsnap-2023-09-08-10h15m12s515.png

Xây nhà Đại đoàn kết cho người dân từ nguồn quỹ vận động. 

Từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã vận động và tiếp nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang với tổng kinh phí hơn 26 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, UBMTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và Mặt trận 16 xã, thị trấn đã xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trao học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Thời gian qua, Mặt trận các cấp ở huyện Cai Lậy luôn chú trọng công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội. Nguồn Quỹ Vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” trong cộng đồng, tiếp thêm động lực để các hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Quế Ngân