Họp mặt tôn giáo, văn nghệ sĩ mừng xuân Đinh Dậu.

(THTG) Ngày 18/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo, trí thức, giới công thương người Hoa, kiều bào, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên, biên tập viên báo, đài trên địa bàn tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí ngoài tỉnh thường trú tại Tiền Giang.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh.

Untitled 1

           Ảnh : Đoàn Vũ 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông báo những nét chính về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2016, những hoạt động nổi bật về lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh. Theo đó, năm 2016, chỉ số GDP tỉnh đạt 8,5%, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,1 tỷ đô la Mỹ, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng, ty lệ hộ nghèo giảm còn 5,1%. Các lĩnh vực về văn hóa xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch năm. Công tác giảm nghèo và an sinh xã hội đạt hiệu quả cao, nhờ có phần đóng góp của các tôn giáo và các nhà hảo tâm với những hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường xuyên. Năm 2016 cũng là năm tỉnh Tiền Giang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ công chúng. Hoạt động báo chí có nhiều khởi sắc đã góp phần chuyển tải các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, ông Lê Văn Hưởng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến các chức sắc tôn giáo, trí thức, giới công thương người Hoa, kiều bào, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên, biên tập viên báo, đài của tỉnh. Đồng thời mong muốn các chức sắc tôn giáo, trí thức, giới công thương người Hoa, kiều bào, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên và giới báo chí tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi họp mặt, đại diện các chức sắc tôn giáo, Ban liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Văn học Nghệ thuật, cơ quan báo chí đã phát biểu với lãnh đạo tỉnh về những tâm tư nguyện vọng của giới mình trong năm mới và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để các tôn giáo, kiều bào và đội ngũ văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên, biên tập viên, phóng viên ngày càng có nhiều đóng góp tốt hơn trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

                                                   An Phước