Họp mặt ngày thế giới tôn vinh người hiến máu

(THTG) Ngày 8.6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14.6 và phát động chiến dịch giọt máu hồng hè năm 2017. Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến dự.

Hien mau tinh nguyen1

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt. Ảnh: Bá Thuỷ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại ngày ra đời của “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14.6” do Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hội Truyền máu Quốc tế và Hiệp hội Các tổ chức người hiến máu Quốc tế phát động, nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu, hiến máu nhiều lần và đặc biệt là để khích lệ những người khỏe mạnh cùng tham gia hiến máu.

Hien mau tinh nguyen3

Ôn lại truyền thống và tôn vinh những người hiến máu. Ảnh: Bá Thuỷ

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Tiền Giang ngày càng phát triển, số đơn vị máu vận động được hàng năm đều tăng. Năm 2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 9.148 đơn vị máu và trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tiếp nhận 3.356 đơn vị máu.

Hien mau Hien mau1

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Tiền Giang ngày càng phát triển. Ảnh: Bá Thuỷ

Ban Chỉ đạo đã phát động “Chiến dịch giọt máu hồng hè năm 2017″, với chỉ tiêu phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện đạt 3.400 đơn vị máu.

Hien mau tinh nguyen2

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương các tập thể và cá nhân

tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Bá Thuỷ

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trân trọng ghi nhận và biểu dương các tập thể, các gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện ở các địa phương.

Hien mau tinh nguyen4 Hien mau tinh nguyen5

Các tập thể và cá nhân được tôn vinh và khen thưởng tại buổi họp mặt. Ảnh: Bá Thuỷ 

  Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 47 giấy khen cho 23 tập thể, 24 cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Thu Thuỷ