Họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước

(THTG) Ngày 26/08, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2017) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang.

Untitled 2

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen tại buổi họp mặt. Ảnh : Trọng Hiếu 

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Nghĩa, ông Phạm Anh Tuấn và ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ công chức văn phòng UBND tỉnh, các huyện, thành phố và thị xã tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm ngày Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra tuyên cáo thành lập nội các của Chính phủ gồm 13 Bộ, trong đó có Văn phòng Chính phủ và Văn phòng của UBND các cấp, đánh dấu sự ra đời của bộ máy văn phòng tham mưu, giúp việc, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Untitled 1

Các đại biểu dự họp mặt . Ảnh : Trọng Hiếu 

Riêng đối với Văn phòng UBND các cấp của Tiền Giang, mặc dù mới được thành lập từ sau năm 1975, nhưng đội ngũ những người làm công tác văn phòng đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thường trực UBND các cấp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, văn phòng UBND các cấp đã đẩy mạnh công tác đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học, cùng với việc thường xuyên cập nhật, nâng cao trình độ lý luận chính trị… đã giúp cho công tác tham mưu, tổng hợp của văn phòng ngày càng được nâng cao về chất lượng, khẳng định được tính hiệu quả.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Thanh Đức –Phó Chủ tịch UBND đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của những người làm công tác văn phòng của tỉnh thời gian qua. Đồng thời ông đề nghị lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Hội đồng Nhân dân tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã cần có chương trình hành động thật cụ thể, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cán bộ công chức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu sâu ngành, lĩnh vực được phân công, có bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, gương mẫu trong công việc.

Untitled 3

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen tại buổi họp mặt. Ảnh : Trọng Hiếu 

Dịp này, có 15 đồng chí được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ”, 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen vì có thành tích Xuất sắc trong công tác văn phòng năm 2016 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Mạnh Cường