Họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

(THTG) Chiều ngày 20/10, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Tiền Giang họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16//10/1948 – 16/10/2014)

Đến dự có đồng chí Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đảm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng phát triển và trưởng thành của ngành kiểm tra Đảng 66 năm qua của ngành kiểm tra tỉnh nhà qua các thời kỳ, đồng thời nêu bậc vị trí vai trò của công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong công tác Xây dựng Đảng.

3

Cùng với sự lớn mạnh của ngành kiểm tra cả nước, ngành kiểm tra tỉnh Tiền Giang từ khi được thành lập đến nay cũng đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Từ cơ quan Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Mỹ Tho sau năm 1975 với 7 đồng chí chuyên trách công tác kiểm tra, đến nay bộ máy công tác kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở có 1.160 cán bộ. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp không ngừng được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ngành kiểm tra tỉnh nhà đã tích cực góp phần Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong mọi giai đoạn.
Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho đồng chí Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang.

Khánh Hồng