Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân

(THTG) Ngày 14/10, Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2016) và tuyên dương nông dân Tiền Giang tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016. Đến dự có ông Trần Long Thôn, UVTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy.

1

Ảnh: Minh Nguyên

           Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống cống hiến và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang, tự hào này, các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh không ngừng học tập, rèn luyện, nêu cao vai trò nòng cốt trong các phong trào sản xuất- kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ vững quốc phòng- an ninh. Hàng năm có trên 20% hội viên xếp loại nồng cốt, 70% hội viên xếp loại khá trở lên; có khoảng 70.000 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đề án Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp Nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Dịp này, 4 tập thể và 48 cá nhân được tuyên dương tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016; Chủ tịch nước tặng một Huân chương lao động hạng III; Thủ tướng Chính phủ tặng 23 bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Nông dân và 10 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân.

Kim Nữ