Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước

(THTG)Ngày 25/8, Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2015).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ công chức văn phòng UBND tỉnh, các huyện, thành phố và thị xã.

1

Ảnh: Trần Liêm

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Trọng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh nêu rõ: Cách đây 70 năm, ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã ra tuyên cáo thành lập nội các của Chính phủ gồm 13 Bộ, trong đó có văn phòng Chính phủ và văn phòng của UBND các cấp, đánh dấu sự ra đời của bộ máy văn phòng tham mưu, giúp việc, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Riêng đối với Văn phòng UBND các cấp của Tiền Giang, mặc dù mới được thành lập từ sau năm 1975, nhưng đội ngũ những người làm công tác văn phòng đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thường trực UBND các cấp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, văn phòng UBND các cấp đã đẩy mạnh công tác đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học, cùng với việc thường xuyên cập nhật, nâng cao trình độ lý luận chính trị… đã giúp cho công tác tham mưu, tổng hợp của văn phòng ngày càng được nâng cao về chất lượng, khẳng định được tính hiệu quả.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của những người làm công tác văn phòng của tỉnh thời gian qua. Bước vào thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, để đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập và phát triển, Ông mong muốn, đội ngũ làm công tác văn phòng cần phải thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị, đảm bảo xử lý công việc nhanh, đúng pháp luật, xây dựng đội ngũ những người làm công tác Văn phòng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thường trực UBND các cấp.

Nhân dịp này, Văn phòng chính phủ tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho 10 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác văn phòng, UBND tỉnh tặng cờ truyền thống cho Văn phòng UBND tỉnh và bằng khen cho 25 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác văn phòng.

Phúc Huy