Họp mặt hội đồng hương Nghệ An – Hà Tỉnh kỷ niệm 92 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh

(THTG) Ngày 11/9, tại Thành phố Mỹ Tho, Hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh tại Tiền Giang vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (ngày 12.9.1930- 12.9.2022). Tham dự có ông Lê Văn Tý, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, lãnh đạo sở, ngành tỉnh, cùng với sự tham gia của những người con quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang và các tỉnh, thành lân cận.

hop mat hoi dong huong logo

hop mat hoi dong huong 2 logo

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Võ Duy

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, trong đó cao trào cách mạng năm: 1930-1931, với đỉnh cao là phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, là cuộc tổng diễn tập đầu tiên của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, từng bước tạo thế và lực để dân tộc ta thực hiện thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

92 năm qua, tinh thần Xô Viết Nghệ Tĩnh không chỉ đồng hành cùng nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, mà còn tiếp tục giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

C0549.MP4_snapshot_00.03.993

Ông Lê Văn Tý – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Tiền Giang phát biểu tại buổi họp mặt.  Ảnh: Võ Duy

Tại Tiền Giang, để tập hợp những người xa quê 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thành lập hội đồng hương nhằm động viên nhau vượt qua khó khăn, tương trợ giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Đáng quý hơn đó là người con Nghệ Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang dù lao động, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, song đều cố gắng, vun đắp cho Hội ngày một phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Tiền Giang.

Hồng Tuyến