Họp mặt cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Mỹ Tho thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

(THTG) Ngày 31-12, Văn phòng Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức buổi họp mặt cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Mỹ Tho thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Huỳnh Văn Niềm – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủỷ, UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Cách đây 65 năm, Văn phòng Tỉnh ủy Mỹ Tho được thành lập để phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Tỉnh ủy Mỹ Tho vừa được thành lập  vào cuối tháng 8/1954. Văn phòng lúc bấy giờ hoạt động theo phương châm tuyệt đối bí mật, ăn ở công khai hợp pháp, công việc của ai người đó biết; hoạt động trong nhà dân, xong việc thì tham gia lao động cùng gia đình trên danh nghĩa bà con, họ hàng với một số bộ phận chủ yếu như: văn thư, cơ yếu, giao liên, tài chính, hậu cần. Thời kỳ này, lực lượng giao liên, nhất là giao liên công khai và cán bộ phụ trách căn cứ là rất quan trọng.

vlcsnap-2019-12-31-14h47m57s684

vlcsnap-2019-12-31-14h43m55s650

vlcsnap-2019-12-31-14h44m06s521

Đại biểu tham dự buổi họp mặt cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Mỹ Tho thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Minh Nguyên

Giai đoạn từ 1960 – 1964, cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy tập trung đánh máy ngày đêm; điện, cơ yếu làm việc liên tục đảm bảo cho sự chỉ đạo của Thường Vụ Tỉnh ủy và giữ mối liên hệ với Khu ủy nhằm chuẩn bị cho Đồng Khởi. Thời kỳ từ 1965 – 1975, Văn phòng tập trung phục vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành, các cấp, các đơn vị, lực lượng chính trị liên tục tấn công địch, ngăn chặn và đánh bại các âm mưu bình định, tìm diệt của địch.

Phát huy những truyền thống vẻ vang trên, từ năm 1975 đến nay, Văn phòng Tỉnh ủy không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm trong chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu, tạo nên nhiều hiệu quả tích cực, n nhất là Văn phòng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, chuẩn bị tốt Văn kiện Đại hội Đảng bộ, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; ban hành các văn bản phục vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, điều hành.

vlcsnap-2019-12-31-14h47m02s874

Ông  Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang cho biết, Đảng bộ và nhân dân luôn trân trọng và tri ân sự đóng góp, hy sinh quý báu của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Những kết quả, đóng góp của cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Mỹ Tho thời kỳ kháng chiến chống Mỹ là vốn quý và là bài học cách mạng sâu sắc, để các thế hệ cán bộ, đảng viên hôm nay tích cực học tập, đoàn kết, tận tụy với công việc, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mạnh Cường