Họp báo tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp báo thông tin về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

2

Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tạo – Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tóm tắt những hoạt động chính của triển lãm. Triển lãm với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức 53 cuộc triển lãm tại 36 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 7 đơn vị lực lượng vũ trang. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm khai mạc lúc 8 giờ ngày 22/4 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tiền Giang và kéo dài đến ngày 26 /4/ 2016.

 

MINH TOÀN