Hồng Ánh và Vân Trang cùng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Hai người đẹp của làng phim Việt đã vinh dự được xướng tên tại lễ trao giải của Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp diễn ra từ ngày 1/7 đến 6/7 tại thành phố Saint-Malo.

Cùng đạt giải thưởng quan trọng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim nhưng chỉ có Vân Trang hiện diện tại buổi lễ bế mạc để nhận giải. Riêng Hồng Ánh, do trùng với lịch diễn nên chị đã phải quay về Việt Nam sớm hơn so với các đồng nghiệp trong chuyến tham dự liên hoan phim này.

Đối với Vân Trang, vai diễn trong phim Scandal – Bí mật thảm đỏ đã giúp cô ghi điểm với các nhà chuyên môn và nhận được giải thưởng vinh dự này. Trao đổi với Dân trí, đại diện của diễn viên Vân Trang cho biết, hiện tại cô vẫn còn ở Pháp và sẽ sớm chia sẻ cảm xúc với khán giả của mình ngay sau khi trở về Việt Nam. Riêng Hồng Ánh, với tài năng diễn xuất kỳ cựu của mình trong phim Trăng nơi đáy giếng, không khó để nói rằng đây là giải thưởng không nằm ngoài dự đoán dành cho chị.

Về phía nam diễn viên, Trương Minh Quốc Thái và Đình Toàn là hai gương mặt nhận được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim. Trong đó, Trương Minh Quốc Thái đã thể hiện xuất sắc với vai chính của phim Tâm hồn mẹ, Đình Toàn mang về cho mình chiếc cúp rồng nhờ vai chính trong Khát vọng Thăng Long. Vì không có mặt trong đoàn nghệ sĩ Việt Nam sang Pháp nên Trương Minh Quốc Thái cũng không thể trực tiếp nhận giải thưởng này.

 

Vân Trang và Đình Toàn nhận cúp Rồng tại lễ bế mạc của Liên hoan phim.

Trước đó, Hồng Ánh và Trương Ngọc Ánh (thứ 2, 3 từ trái sang) đã về Việt Nam sớm nên không dự lễ trao giải được.

Ngoài ra, Liên hoan phim còn quyết định trao 2 giải thưởng khác cho bộ phim Tâm hồn mẹ của đạo diễn Nhuệ Giang gồm: Giải thưởng dành cho phim xuất sắc nhất vàGiải thưởng do khán giả bình chọn. Bộ phim Lửa Phật giành Giải thưởng của Ban giám khảo  Chuyện Làng Then được trao giải Phim tài liệu xuất sắc nhất.

Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp 2014 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Pháp. Đây là lần đầu tiên ngày hội điện ảnh này được Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức. Nhiều bộ phim của Việt Nam với các đề tài đa dạng và phong phú, phản ánh đa góc nhìn của điện ảnh Việt đã được giới thiệu trong Liên hoan phim lần này. Trong đó có những bộ phim đã từng quen thuộc với khán giả Việt như: Bí mật thảm đỏ, Thiên mệnh anh hùng, Những người viết huyền thoại, Khát vọng Thăng Long, Lửa phật, Tâm hồn mẹ, Trăng nơi đáy giếng, Và anh sẽ trở lại, Mùi cỏ cháy,….

Sau gần một tuần làm việc, ban giám khảo của liên hoan gồm những thành viên có uy tín và chuyên môn cao của nền điện ảnh Pháp đã trao nhiều giải thưởng nhằm vinh danh phim Việt Nam. Được biết, chủ tịch ban giám khảo của liên hoan phim này là đạo diễn Régis Wargnier, người từng đoạt giải Oscar năm 1992 với bộ phimĐông Dương./.
Nguồn vov.vn