Hơn 40% thương vong tại Gaza là trẻ em

 Nguồn tin Y tế Palestine cho biết, trẻ em là nạn nhân hàng đầu trong chiến dịch không kích bắt đầu ngày 7/10 của quân đội Israel vào Gaza. Cụ thể, trong số 6.546 người chết do chiến dịch không kích gây ra đã được thống kê, có tới 2.704 trẻ em, chiếm tỷ lệ hơn 40%.

Hôm qua (25/10), quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm hàng trăm cuộc không kích và pháo kích vào hàng loạt mục tiêu trên khắp dải Gaza. Một số nguồn tin khu vực mô tả các đợt bắn phá hôm qua thậm chí còn ác liệt hơn cả các cuộc tấn công trong ngày 24/10 vốn được coi là đẫm máu nhất trong gần 3 tuần qua khi khiến hơn 1.500 người chết và bị thương.

hon 40 thuong vong tai gaza la tre em hinh anh 1

Đáng chú ý, nguồn tin Y tế Palestine tối qua cho biết, trẻ em là nạn nhân hàng đầu trong chiến dịch không kích bắt đầu ngày 7/10 của quân đội Israel vào Gaza. Cụ thể, trong số 6.546 người chết do chiến dịch không kích gây ra đã được thống kê, có tới 2.704 trẻ em, chiếm tỷ lệ hơn 40%. Trẻ em cũng là đối tượng chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 1/3, trong số gần 18.000 người bị thương đã được ghi nhận.

Không chỉ đối mặt với nguy cơ thường trực bị thương vong trong các cuộc bắn phá không ngừng nghỉ và phần lớn không được thông báo trước của quân đội Israel, trẻ em tại dải Gaza còn phải đối mặt với điều kiện sống cực kỳ khó khăn do toàn bộ vùng đất này thiếu nguồn cung cấp điện, nước sinh hoạt, thuốc men, lương thực… Kể từ ngày 7/10, toàn bộ các trường học ở Gaza đóng cửa và học sinh không thể đến trường.

Nguồn vov.vn