+ Xã Tân Lý Tây, huyện Châu thành ra mắt xã nông thôn mới + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát tình hình đất đai, phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản tại huyện Tân Phú Đông + Vụ lúa hè Thu 2018, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện mô hình canh tác lúa thông minh, với diện tích ban đầu khoảng 100 hecta. + Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, tổ chức đoàn lấy mẫu và kiểm tra nhanh các thực phẩm đang lưu thông tại chợ Thị xã Gò Công. + Xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông thu hoạch củ hành tím, với giá bán bình quân từ 17.000 đến 20.000 đồng/kg + Công an huyện Gò Công Đông bắt quả tang 01 vụ đá gà ăn thua bằng tiền, thu giữ gần 46 triệu đồng và nhiều tang vật khác...

Hơn 340 người thiệt mạng vì bão Matthew

Matthew, cơn bão mạnh nhất ở khu vực Caribbean trong vòng 10 năm qua đã đổ bộ vào bang Florida (Mỹ) ngày 7/10, mang theo mưa to và gió lớn, sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 339 người tại Haiti và 4 người tại Cộng hòa Dominica.

Bão Matthew gây thiệt hại lớn về người và của tại Haiti trước khi đổ bộ vào Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù cơn bão đã giảm xuống cấp độ 3, sức gió vẫn được ghi nhận ở mức 70 dặm/ giờ (113 km/ giờ) và mưa to trên khắp các cộng đồng ven biển ở bang Floria, Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ cho biết.  Giới chức địa phương cho biết, hơn 140.000 hộ gia đình ở Florida đã bị mất điện.

Chính quyền Nhà Trắng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các bang Georgia, Carolina Nam, Carolina Bắc và hơn 20 khu vực của bang Florida để đối phó với bão Matthew.

Trước khi đổ bộ vào nước Mỹ, bão Matthew – cơn bão nhiệt đới mạnh nhất ở khu vực Caribbe trong vòng gần một thập niên qua, đã quét qua Bahamas, Haiti và Cuba. Trong đó, Haiti – một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất về người và của. Thống kê cho thấy, ít nhất 339 người dân Haiti đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau khi bão Matthew phá hủy nhà cửa của họ, làm đổ cây cối và khiến nhiều khu vực bị ngập nước.

Tại Cộng hòa Dominica, 4 người cũng đã thiệt mạng vì bão Matthew. Ngoài ra, có 36.500 người đã phải đi sơ tán, khoảng 3000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc bị ngập nước.

Tại Bahamas, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không bị ảnh hưởng nặng nề nên không có thương vong nào được báo cáo. Tuy nhiên, một số nơi cũng bị cắt điện, một số tuyến đường phải đóng cửa và có thiệt hại về tài sản./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận