+ Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị dạy nghề do tổ chức KOICA viện trợ + Đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Phước khảo sát tiềm năng phát triển du lịch Tiền Giang + Trường Đại học Tiền Giang tổ chức diễn đàn giao lưu giữa các doanh nhân thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh + Chợ Gạo đăng cai tổ chức liên hoan “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tỉnh Tiền Giang cụm 2, năm 2018 + Gò Công Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 + Gò Công Đông tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII...

Hơn 340 người thiệt mạng vì bão Matthew

Matthew, cơn bão mạnh nhất ở khu vực Caribbean trong vòng 10 năm qua đã đổ bộ vào bang Florida (Mỹ) ngày 7/10, mang theo mưa to và gió lớn, sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 339 người tại Haiti và 4 người tại Cộng hòa Dominica.

Bão Matthew gây thiệt hại lớn về người và của tại Haiti trước khi đổ bộ vào Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù cơn bão đã giảm xuống cấp độ 3, sức gió vẫn được ghi nhận ở mức 70 dặm/ giờ (113 km/ giờ) và mưa to trên khắp các cộng đồng ven biển ở bang Floria, Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ cho biết.  Giới chức địa phương cho biết, hơn 140.000 hộ gia đình ở Florida đã bị mất điện.

Chính quyền Nhà Trắng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các bang Georgia, Carolina Nam, Carolina Bắc và hơn 20 khu vực của bang Florida để đối phó với bão Matthew.

Trước khi đổ bộ vào nước Mỹ, bão Matthew – cơn bão nhiệt đới mạnh nhất ở khu vực Caribbe trong vòng gần một thập niên qua, đã quét qua Bahamas, Haiti và Cuba. Trong đó, Haiti – một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất về người và của. Thống kê cho thấy, ít nhất 339 người dân Haiti đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau khi bão Matthew phá hủy nhà cửa của họ, làm đổ cây cối và khiến nhiều khu vực bị ngập nước.

Tại Cộng hòa Dominica, 4 người cũng đã thiệt mạng vì bão Matthew. Ngoài ra, có 36.500 người đã phải đi sơ tán, khoảng 3000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc bị ngập nước.

Tại Bahamas, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không bị ảnh hưởng nặng nề nên không có thương vong nào được báo cáo. Tuy nhiên, một số nơi cũng bị cắt điện, một số tuyến đường phải đóng cửa và có thiệt hại về tài sản./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận