+ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 về Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, khu vực các huyện phía Tây của tỉnh. + Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát công trình xây dựng cơ bản huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây + Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường tại Tp. Mỹ Tho và gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu tại huyện Chợ Gạo + Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm 2018 + Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị “Tăng cường công tác xử lí vi phạm hành chính về công trình thủy lợi, đê điều trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”. + Tiền Giang tập huấn giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi

Hơn 340 người thiệt mạng vì bão Matthew

Matthew, cơn bão mạnh nhất ở khu vực Caribbean trong vòng 10 năm qua đã đổ bộ vào bang Florida (Mỹ) ngày 7/10, mang theo mưa to và gió lớn, sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 339 người tại Haiti và 4 người tại Cộng hòa Dominica.

Bão Matthew gây thiệt hại lớn về người và của tại Haiti trước khi đổ bộ vào Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù cơn bão đã giảm xuống cấp độ 3, sức gió vẫn được ghi nhận ở mức 70 dặm/ giờ (113 km/ giờ) và mưa to trên khắp các cộng đồng ven biển ở bang Floria, Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ cho biết.  Giới chức địa phương cho biết, hơn 140.000 hộ gia đình ở Florida đã bị mất điện.

Chính quyền Nhà Trắng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các bang Georgia, Carolina Nam, Carolina Bắc và hơn 20 khu vực của bang Florida để đối phó với bão Matthew.

Trước khi đổ bộ vào nước Mỹ, bão Matthew – cơn bão nhiệt đới mạnh nhất ở khu vực Caribbe trong vòng gần một thập niên qua, đã quét qua Bahamas, Haiti và Cuba. Trong đó, Haiti – một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất về người và của. Thống kê cho thấy, ít nhất 339 người dân Haiti đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất sau khi bão Matthew phá hủy nhà cửa của họ, làm đổ cây cối và khiến nhiều khu vực bị ngập nước.

Tại Cộng hòa Dominica, 4 người cũng đã thiệt mạng vì bão Matthew. Ngoài ra, có 36.500 người đã phải đi sơ tán, khoảng 3000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc bị ngập nước.

Tại Bahamas, do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không bị ảnh hưởng nặng nề nên không có thương vong nào được báo cáo. Tuy nhiên, một số nơi cũng bị cắt điện, một số tuyến đường phải đóng cửa và có thiệt hại về tài sản./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận