Hơn 19.000 thí sinh Tiền Giang bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(THTG) Ngày 16-6, hơn 19.000 thí sinh dự thi tuyển lớp 10  trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã đến các điểm thi, để nghe sinh hoạt Quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân, điều chỉnh các thông tin sai sót (nếu có).

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Tiền Giang diễn ra trong 02 ngày (17/6 và 18/6), dành cho học sinh lớp 9 có nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT và Trường THPT Chuyên Tiền Giang. Kỳ thi năm nay được tổ chức tại 33 điểm thi, với 822 phòng thi, mỗi phòng thi 24 thí sinh, với trên 19.300 thí sinh dự thi.

Chuan bi thi tuyen sinh

Chuan bi thi tuyen sinh 1

Chuan bi thi tuyen sinh 2

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Đoàn Vũ

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho là đơn vị có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, với trên1.600 em, vì vậy nhà trường đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Khuôn viên trường được vệ sinh sạch sẽ. Cơ sở vật chất phòng thi, phòng làm việc chung của điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi được bố trí đầy đủ, có âm thanh, đèn, quạt…, công tác bố trí cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, cán bộ phòng chờ đúng theo quy chế…

Thí sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập = điểm Toán + điểm Ngữ văn nhân 2 + điểm Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Chuan bi thi tuyen sinh 3

Chuan bi thi tuyen sinh 4

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Đoàn Vũ

Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là quy định thí sinh phải để vật dụng cá nhân cách phòng thi 25 mét. Do đó, tại các điểm thi ở Tiền Giang đều bố trí khu vực cho thí sinh để vật dụng cá nhân, bảo đảm theo đúng quy định. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã cơ bản chuẩn bị khá tốt về cơ sở vật chất, các thí sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý tốt nhất, đảm bảo diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngày 17/6, các thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 tỉnh Tiền Giang, buổi sáng thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút và môn tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút , buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Thu Thuỷ