Hơn 170 doanh nghiệp tham gia VIETFISH 2014

Hội chợ Triển lãm quốc tế Thủy sản Việt Nam (VIETFISH 2014) lần thứ 16 sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM).

Hội chợ năm nay dự kiến sẽ thu hút 173 công ty trong và ngoài nước cùng tham gia, với hơn 300 gian hàng với tổng diện tích gần 10.000m2, bán và giới thiệu sản phẩm; trong đó có các công ty đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Indonesia và các nước châu Âu, hiện đang là những đối tác thương mại hàng đầu của thủy sản Việt Nam.

Hội chợ Triển lãm năm nay có thêm khu gian hàng dành cho khách mua lẻ tại thị trường nội địa. VIETFISH 2014 cũng lựa chọn 8 DN tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban tổ chức Triển lãm Asian Showcase tổ chức tại Nhật Bản.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm, Vietfish 2014 còn có các hội nghị, hội thảo về chủ đề: Báo cáo hoạt động của Dự án SUPA để hỗ trợ một chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam; Báo cáo những nỗ lực và hành động của Chính phủ Việt Nam để cải thiện và nâng cao hình ảnh của sản phẩm cá tra trên thị trường thế giới; Báo cáo thuận lợi và thách thức cho XK cá tra vào thị trường EU; Trao đổi về Triển vọng xuất khẩu cá tra tại thị trường EU; Chứng nhận ASC: Tác động đối với sản xuất và thị trường cá Tra. Thảo luận nhóm: Cách thức để thúc đẩy thành công cá tra có trách nhiệm hướng tới người tiêu dùng và thống nhất một hướng đi chung.

Hội chợ cũng là nơi để các DN trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác làm ăn, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.