Hơn 16.000 thí sinh Tiền Giang bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT

(THTG) Sáng nay 28-6, hơn 16.000 thí sinh của tỉnh Tiền Giang đã bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT với môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, địa lý, Giáo dục công dân) với thời gian làm bài 150 phút. Ghi nhận tại các Hội đồng thi cho thấy, không khí của ngày thi thứ 2 tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ngay từ sáng sớm, thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các điểm thi. Cán bộ coi thi cũng đã nhắc nhở các em tuân thủ quy chế thi, các vật dụng được mang vào phòng thi. Lực lượng an ninh cùng với y tế đã túc trực, sẵn sàng hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Tại hầu hết các điểm thi, an ninh đã được siết chặt; lực lượng tiếp sức mùa thi đã túc trực sẵn sàng trước cổng trường, sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh khi cần thiết.

Trước đó, trong ngày 27-6, các em đã trãi qua 2 môn thi: Ngữ văn và Toán. Theo nhận xét của nhiều giáo viên cũng như học sinh, đề thi năm nay sát với thực tế, vừa sức. Đó là tiền đề quan trọng để các thí sinh phấn khởi, an tâm và tự tin bước vào ngày thi thứ 2. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, ngày thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Tiền Giang diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng qui chế, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Trong buổi chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 đó là môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Thu Thủy – Lê Thi