Hơn 1 triệu người dân Mỹ đã được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thông báo đã có hơn 1 triệu người dân nước này được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hơn 1 triệu người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên ngừa Covid-19 và gần 9,5 triệu liều vaccine đã được phân phối tới các bang trên khắp nước Mỹ. Các con số này được công bố 10 ngày sau khi vaccine của công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech được phê duyệt và đưa vào sử dụng.

Các liều vaccine đầu tiên được ưu tiên cho các nhân viên y tế, cư dân tại các trung tâm chăm sóc lâu dài và các nhà lập pháp. Phó Tổng thống Mike Pence và Tổng thống đắc cử Joe Biden cùng một loạt các quan chức và chuyên gia y tế Mỹ cũng đã tiêm phòng nhằm khuyến khích người dân tin dùng vaccine.

pz_0

Ảnh minh họa: Reuters

Vaccine của công ty Moderna cũng đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt và đưa vào sử dụng. Vaccine của cả Pfizer và Moderna đều cần tới 2 mũi cách nhau nhiều tuần để phát huy tối đa hiệu quả phòng chống virus.

Chính phủ liên bang Mỹ đặt mục tiêu tiêm phòng cho 100 triệu người dân vào cuối tháng 3 năm sau.

Pfizer ngày 23/12 thông báo chính quyền Tổng thống Trump đã đặt hàng thêm 100 triệu liều vaccine của công ty này. Theo thỏa thuận với chính phủ Mỹ, Pfizer sẽ cung cấp 200 triệu liều vaccine ở Mỹ, dự kiến sẽ được phân phối toàn bộ vào tháng 7 năm sau. Thỏa thuận này cũng cho phép chính phủ Mỹ được mua thêm 400 triệu liều vaccine trong tương lai.

Mỹ hiện đang tiến hành chiến dịch tiêm phòng lớn nhất trong lịch sử trong bối cảnh số ca mắc mới, nhập viện và tử vong tiếp tục gia tăng trên cả nước. Mỹ ghi nhận trung bình 210.000 ca mắc và 118.000 ca nhập viện do Covid-19 mỗi ngày.

Nguồn vov.vn