Từ ngày 15/11 chính thức không còn gọi được thuê bao 11 số

Từ 0 giờ ngày 15-11, người dùng không còn gọi được cho các thuê bao 11 số nữa vì các nhà mạng đã ngừng quay số song song.

Từ 0 giờ đêm nay, không còn gọi được thuê bao 11 số - Ảnh 1.

Từ 0 giờ ngày 15-11, người dùng điện thoại không còn gọi được cho các thuê bao 11 số.

Chiều 14-11 đại diện VinaPhone cho biết theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ 0 giờ ngày 15-11, nhà mạng này sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số. Như vậy, sau thời điểm này, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. VinaPhone khuyến nghị người dùng nên thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại ngay để chuyển thuê bao 11 số về 10 số.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều ứng dụng chuyển đầu số điện thoại. Tuy nhiên, khách hàng nên sử dụng các ứng dụng do nhà mạng trong nước cung cấp nhằm tránh bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân. Người dùng có thể tải ứng dụng My VNPT để cập nhật danh bạ một cách nhanh chóng. Những thuê bao không sử dụng mạng VinaPhone cũng có thể dùng ứng dụng này mà không cần đăng nhập.

Đại diện Viettel cũng cho hay người dùng dịch vụ di động sẽ không thể gọi điện hoặc nhắn tin tới đầu số cũ 016 của nhà mạng này từ ngày 15-11. Vì vậy, để giữ liên lạc, khách hàng cần quay số theo định dạng mới (đầu số 03).

Viettel cho biết đã nhắn tin thông báo tới khách hàng toàn mạng để chủ động cập nhật danh bạ và thực hiện cuộc gọi theo đầu số mới. Để không bị gián đoạn liên lạc, Viettel khuyến cáo khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng My Viettel cập nhật danh bạ trước ngày 15-11.

Trong khi đó, theo đại diện MobiFone, từ ngày 15-11, theo đúng lộ trình quy định, nhà mạng này cũng ngừng áp dụng quay số song song. Trong tháng 10, MobiFone đã thêm tính năng cập nhật danh bạ, chuyển số tự động trên ứng dụng My MobiFone và MobiFone NEXT.

 Để khách hàng nắm thông tin về việc dừng quay số song song, VinaPhone, Viettel và MobiFone cho biết đã triển khai âm báo (tiếng Anh và tiếng Việt) thông tin tới các khách hàng khi họ gọi vào các số thuê bao 11 số.
Nguồn NLĐ

Tags: