Hôm nay 3-10, Nam bộ tiếp tục có mưa dông

Ngày 3-10, Bắc bộ và Bắc Trung bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa; Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ cục có mưa rào, dông vài nơi (tập trung vào chiều và tối).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23°C, cao nhất 27-30°C, phía Bắc có nơi trên 30°C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam bộ 23-26°C, cao nhất 28-31°C, có nơi trên 31°C.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo, ngày và đêm hôm nay, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia ảnh 1

Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Phía Tây Bắc bộ và Đông Bắc bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc bộ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc bộ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác; phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nguồn SGGP