Hội trại 70 năm kỷ niệm chiến thắng Giồng Dứa

(THTG) Đêm 24/4, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang tổ chức hội trại Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Giồng Dứa và kỷ niệm 72 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước.

Tại hội trại, Hội Cựu chiến binh và đoàn viên Thanh niên đã đến dâng hoa, thắp hương tại tượng đài chiến thắng Giồng Dứa và cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của chiến thắng Giồng Dứa .

Untitled 1

Ảnh : Việt Bình 

Cách đây gần 70 năm, vào lúc 10 giờ ngày 25/4/1947 đã diễn ra trận đánh làm chấn động dư luận trong và ngoài nước lúc bấy giờ. Trận đánh phục kích  tuy chỉ diễn ra trong 10 phút nhưng đã phá hủy 14 xe, diệt gần 80 tên địch trong đó có tên đại tá Trocard- Chỉ huy tình báo, bắt sống 07 tên có kỷ sư Lefouse, tên đốc phủ Bích và Trương Vĩnh Khánh – Bộ trưởng của Chính phủ Nam Kỳ tự trị.

Chiến thắng Giồng Dứa đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng vũ trang ta nói chung cả về trình độ nghệ thuật tác chiến, chỉ huy, sử dụng lực lượng, bố trí thế trận của cuộc chiến tranh nhân dân. Đồng thời khẳng định tinh thần chiến đấu anh dũng mưu trí của cán bộ chiến sĩ địa phương sẵn sàng vùng lên bảo vệ độc lập, tự do của tổ quốc theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng và Bác Hồ .

Tại hội trại còn diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên thanh niên và những cựu chiến binh với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tuổi trẻ…góp phần làm cho không khí buổi giao lưu thêm ấm cúng. Qua đó, tạo thêm niềm tin, động lực để thế hệ trẻ phấn đấu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của ông cha đi trước.

Hội trại là dịp để thế hệ đoàn viên thanh niên được nghe kể, được hiểu nhiều hơn về truyền thống của dân tộc, đây là một trong những hoạt động bổ ích, cần thiết để mỗi đoàn viên thanh niên tự rèn luyện mình, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ , luôn phát huy tính xung kích, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần thành niên có, đâu khó có thanh niên”.

Minh Toàn