Hội thảo triển khai chương trình phổ thông GWIS

(THTG) Ngày 1/10, tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường phổ thông Quốc tế George-Washington, Hoa Kỳ gọi tắt là GWIS, tổ chức Hội thảo triển khai chương trình phổ thông GWIS tại Tiền Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông  Trần Thanh Đức đã đến dự.

1

Ảnh Minh họa 

Đại diện Trường phổ thông Quốc tế George Washington thông tin và giải đáp những thắc mắc của giáo viên, phụ huynh về chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Theo đó, chương trình có các môn học Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh. Thời gian học mỗi tuần từ 08 đến 12 tiết.Chương trình đào tạo của GWIS sẽ song hành cùng chương trình đào tạo của giáo dục Việt Nam, thời gian học tập của GWIS được sắp xếp ngoài giờ học chính khóa ở trường. Học phí tùy theo lớp học từ 2 triệu đồng đến 2,4 triệu đồng/tháng. Khung chương trình và giáo trình được đăng ký và sử dụng phổ biến tại các trường phổ thông ở Hoa Kỳ. Bằng tốt nghiệp PTTH và bảng điểm do chính Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị Quốc tế.    Tại Tp .Mỹ Tho,  trong tháng 10, trường sẽ tư vấn và tuyển sinh tại một số trường từ Tiểu học đến THPT, dự kiến khai giảng vào tháng 11/2016.

Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh hợp tác tiếp cận giáo dục hiện đại với các trường Quốc tế,  là mở ra cơ hội cho học sinh trong tỉnh tiếp cận nền giáo dục tiên tiến một cách hiệu quả và ít tốn kém, giúp học sinh sử dụng tiếng Anh lưu loát trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, rèn tư duy sáng tạo, độc lập; tự tin trong giao tiếp, công việc chuyên môn trong tương lai.

Thu Thủy