Hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 09-8, tại thành phố Mỹ Tho, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức hội thảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước tình hình biến đổi khí hậu.

Hoi thao tai nguyen nuocHoi thao tai nguyen nuoc 1

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo về tình hình biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, cũng như của Việt Nam và những tác động của biến đổi khí hậu liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước. Cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước, tỉnh Tiền Giang đang chịu nhiều áp lực về nhu cầu sử dụng nước, cũng như các dịch vụ về nước ngày càng gia tăng trong bối cảnh khô hạn ngày càng trầm trọng. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước gia tăng, xâm nhập mặn có dấu hiệu lấn sâu vào đất liền, làm cho tình trạng thiếu hụt nguồn nước càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến vụ mùa, đời sống của nhân dân, đặc biệt là các xã, huyện ven biển của tỉnh.

Hoi thao tai nguyen nuoc 2 Hoi thao tai nguyen nuoc 3 Hoi thao tai nguyen nuoc 4 Hoi thao tai nguyen nuoc 5

Các đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Thông qua các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang sẽ cùng với các đơn vị, các ngành và địa phương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản hướng dẫn công tác quản lý, khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách hợp lý và bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người nhận thức rõ nguồn tài nguyên nước quý giá như thế nào; đồng thời tăng cường công tác điều tra, quy hoạch để thông qua đó công tác quản lý, khai thác và bảo vệ nước hợp lý và hiệu quả hơn.

Hữu Tâm